Định Hóa: Tổng kết công tác lao động TBXH, Văn hóa - Thông tin năm 2018

2019-01-19 13:57:00.0

Năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,95% đạt gần 170% kế hoạch đề ra; có 342 làng và 177 cơ quan văn hóa. Đó là kết quả được đánh giá tại Hội nghị tổng kết công tác lao động Thương binh xã hội và công tác Văn hóa - Thông tin tổ chức ngày 18/1 tại hội trường UBND huyện. Đồng chí Lộc Kim Tuyết - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị

Năm 2018, ngành Lao động thương binh xã hội huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm với tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm được 6,95%, đạt 170% kế hoạch; tạo việc làm mới cho gần 2.200 lao động, đạt trên 108% hế hoạch; Thực hiện tốt chính sách người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội... trong năm đã chi trả trợ cấp thường xuyên cho gần 18.800 lượt nghời có côg và thân nhân của họ với số tiền gần 35 tỷ đồng...
Trong năm 2018, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Việc tổ chức bình xét các danh hiệu văn hóa công khai, dân chủ. Kết quả có 342 làng bản đạt văn hóa, 177 cơ quan đạt văn hóa. Các cuộc vận động, các phong trào được tổ chức thực hiện đồng bộ, đi vào chiều sâu, chú trọng nâng cao chất lượng do vậy đã tác động tích cực trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; góp phần xóa đói giảm nghèo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 90 làng bản, thôn, xóm, phố đạt danh hiệu Văn hóa 3 năm liên tục; 24 tập thể và 19 cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; và các cá nhân đạt thành tích cao trong Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ 7 năm 2018 và khen thưởng cho 02 xã đạt tiêu chuẩn “ Xã, phường phù hợp với trẻ em” giai đoạn 2016-2018./.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)