Định Hóa thiệt hại sau mưa lớn, giông lốc, kèm mưa đá

2019-04-15 10:14:00.0

Định Hóa thiệt hại sau mưa lớn, giông lốc, kèm mưa đá

Đêm 14 rạng sáng ngày 15/4, trên địa bàn huyện Định Hóa đã xảy ra mưa lớn, giông lốc, kèm mưa đá gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Theo thông tin ban đầu từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Định Hóa, mặc dù, không  gây thiệt hại về người, hậu quả, mưa lớn, giông lốc, kèm mưa đá đã khiến trên 100 ha lúa, ngô bị dập nát, thiệt hại nghiêm trọng trên 195 ha lâm nghiệp, 517 công trình nhà ở nhà bao gồm cả nhà bếp (bị bị tốc mái, đổ sập, thủng mái pro xi măng, mái ngói do mưa đá) …vv. Trong đó các xã: Lam Vỹ, Phú Đình, Sơn Phú, Bộc Nhiêu, Bình Thành … là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng trên 30 tỷ đồng.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Định Hóa trực tiếp xuống  thăm hỏi, động viên gia đình bị sập hoàn toàn tại xã Bình Thành

Ngay sau khi mưa lốc xảy ra gây thiệt hại, đồng chí Hoàng Văn Sơn, chủ tịch UBND huyện Định Hóa đã trực tiếp xuống  thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng nề (sập nhà hoàn toàn, tốc mái…) đồng thời, chỉ đạo Chính quyền các địa phương huy động lực lượng tại chỗ, tiến hành cứu hộ, giúp người dân di chuyển đồ đạc, vật dụng sinh hoạt; bố trí nơi ở tạm cho những hộ dân bị sập đổ, hư hỏng nhà ở; khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin và ảnh: Minh Thư