Định Hóa ra quan huấn luyện năm 2018

2018-03-05 11:19:00.0

Ngày 01/3/2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện Định Hóa tổ chức lễ ra quân huấn luyện  năm 2018 và phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm, an toàn, quyết thắng”. Dự buổi lễ có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, các đ/c lãnh đạo HĐND, UB MTTQ huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Trong năm 2017, Công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện Định Hóa có nhiều chuyển biến tích cực, huấn luyện đúng phương châm “Cơ bản – thiết thực – vững chắc”, tích cực đổi mới nội dung, tổ chức và phương pháp, Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh được quan tâm, đạt 100% kế hoạch, huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên đạt kết quả khá. Năm 2018 LL vũ trang huyện tiếp tục thực hiện Nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo. Phương châm là “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Huấn luyện sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và thực tế chiến đấu, lấy thực hành làm chính, đẩy mạnh xây dựng chính quy, quản lý, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Bảo đảm cho lực lượng vũ trang huyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, ứng phó hiệu quả các sự cố, thảm họa, thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn. Trên cơ sở đó, Ban chỉ huy quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ cụ thể tới Ban chỉ huy các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ khối cơ quan hành chính sự nghiệp huyện, đảm bảo quân số tham gia huấn luyện cao, chuẩn bị tốt mọi điều kiện vật chất, thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện.

Tiếp đó Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề “ Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm, an toàn quyết thắng”, và  ký cam kết thi đua năm 2018. Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Định Hóa cũng đã trao thưởng cho 4 tập thể đơn vị có số điểm cao nhất trong công tác chuẩn bị làm mới các mô hình học cụ huấn luyện năm 2018.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện đã tham quam mô hình học cụ huấn luyện năm 2018

Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tham quam mô hình học cụ huấn luyện năm 2018 của Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn và các  đơn vị tự vệ trong huyện./.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)