Định Hóa khám sàng lọc cho trẻ trước phẫu thuật

2018-03-22 15:21:00.0

Ngày 21/3, Tại Trung tâm Y tế huyện Định Hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Thiện nguyện SAP - Việt Nam (Hội từ thiện của người Việt Nam sống ở tiểu bang Califonia, Hoa Kỳ), Phòng lao động thương binh và Xã hội huyện Định Hóa tổ chức khám sàng lọc trước phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động trên địa bàn huyện.

Ảnh: Hội Thiện nguyện SAP - Việt Nam (Hội từ thiện của người Việt Nam sống ở tiểu bang California, Hoa Kỳ)

tiến hành khám sàng lọc trước phẫu thuật cho trẻ em tại Định Hóa.

ng được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện khám sàng lọc và tư vấn, phẫu thuật miễn phí, trong đó có trên 45 đối tượng là trẻ em, 11 đối tượng là người lớn. Đối tượng khám là người lớn có các di chứng sẹo do bỏng, teo cơ, đau cột sống, đau nhức chân tay, đau khớp. Đối tượng khám là những trẻ có di chứng sẹo bỏng các loại như: Sẹo sơ cứng, phì đại, sẹo lồi gây đau, ngứa, ảnh hưởng đến thẩm mỹ; sẹo co kéo, sẹo dính gây biến dạng cơ thể; các khuyết tật do tổn thương bỏng gây ra; các sẹo do súc vật cắn; các dị tật ảnh hưởng đến vận động như: khoèo chân, khoèo tay, dính ngón tay, dính ngón chân, chi lệch trục….
Sau khi khám và sàng lọc, các bác sĩ đã chỉ định 12 các cháu được phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên. Kinh phí phẫu thuật sẽ do tổ chức thiện nguyện SAP-Việt Nam tài trợ. Mục tiêu chính của chương trình là tạo điều kiện cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động được khám chữa bệnh, được điều trị kịp thời, giúp cho các cháu có cơ hội hoàn nhập với cộng đồng./.

Tin, ảnh: Thu Hoài – Cao Khánh