Định Hóa hoàn thành Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2023

2018-05-05 11:21:00.0

Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Định Hóa đã chỉ đạo 24/24  cơ sở Hội Nông dân các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội đã diễn ra đúng nguyên tắc, quy trình và đảm bảo thời gian theo quy định. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch đúng theo đề án nhân sự đã xây dựng.

Tại Đại hội, Hội Nông dân 24 xã, thị trấn đã đánh giá tổng kết công tác Hội và Phong trào nông dân nhiệm kỳ 2013 - 2018, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Thông qua báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2013 - 2018 và thảo luận, đóng góp vào các văn kiện Đại hội cấp trên, đã bám sát kế hoạch tổ chức Đại hội, các văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và huyện về xây dựng văn kiện, công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội Hội Nông dân các xã, thị trấn được tổ chức với nghi thức trang trọng, diễn ra theo đúng các nội dung trong chương trình làm việc. Báo cáo chính trị trình tại Đại hội có tính khái quát cao, kết quả đạt được phản ánh tương đối đầy đủ trên một số lĩnh vực, sát với thực tiễn hoạt động công tác Hội và Phong trào nông dân ở cơ sở. Các số liệu minh họa làm rõ kết quả hoạt động của tổ chức; những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân khách quan, chủ quan của những hạn chế, khuyết điểm và rút ra được một số bài học kinh nghiệm. Về phần phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn huyện đã xây dựng được mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và đề ra các giải pháp sát thực với hoạt động hội ở cơ sở.

Ảnh: Bầu BCH đại hội đại biểu Hội nông dân TT Chợ Chu

Công tác bầu cử được tiến hành theo đúng Điều lệ Hội và Quy chế bầu cử đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, 24 cơ sở Hội Nông dân trong huyện đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2023, trình độ của đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội Nông dân cơ sở đã được nâng lên so với nhiệm kỳ trước, trình độ chuyên môn đều đạt và cập chuẩn so với quy định. Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Định Hóa sẽ được tổ chức trong tháng 6/2018.

Tin và ảnh: Minh Thư