Định Hóa: Đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021

2021-09-15 14:36:00.0

Ngày 14/9 Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Định Hóa đã tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh HN

Năm 2021, huyện Định Hóa có 07 chủ thể nộp hồ sơ đăng ký tham dự chương trình OCOP với 08 sản phẩm như: Tinh dầu quế Vũ Hoa ( Công ty TNHH Vũ Hoa), Trà hương Chè, Trà hương Nhài (Công ty TNHH Chè Tân Hội), Tâm Như Trà nõn (HTX Nông Sản Phú Đạt), Mỳ bún gạo Bao Thai Định Hóa (HTX NN dịch vụ thương mại Saemaul xóm Tổ), Long Vân Trà (HTX Dịch vụ nông nghiệp Phú Hội), Trà móc câu Phú Thịnh, Bình Minh Trà (HTX NN  Phú Thịnh, HTX NN Bình Minh). Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đã tiến hành chấm điểm, đánh giá và xếp hạng đối với 08 sản phẩm trên thông qua các tiêu chuẩn như: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng của sản phẩm; Khả năng tiếp thị; Chất lượng sản phẩm, chỉ tiêu cảm quan, tính độc đáo, cơ hội tiếp thị toàn cầu...

Nhìn chung các sản phẩm tham dự Chương trình OCOP năm nay đã được các chủ thể chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng. Sau khi nghiên cứu hồ sơ và minh chứng hồ sơ đối với 08 sản phẩm trên. Hội đồng đã lựa chọn được 06 sản phẩm: Tinh dầu quế Vũ Hoa, Trà hoa Chè, Trà hương Nhài, Tâm Như Trà nõn, Mỳ bún gạo Bao Thai Định Hóa, Long Vân Trà đạt xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Định Hóa năm 2021, tiêu chuẩn 3 sao và đủ điều kiện tham gia phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh./.

Thực hiện: Minh Thư