Huyện Định Hóa 191 tân binh lên đường nhập ngũ

2018-03-05 14:57:00.0

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng nay 5/3, tức ngày 18 tháng Giêng , 191 thanh niên ở 24 xã, thị trấn đã lên đường nhập ngũ trong buổi lễ giao nhận quân 2018 để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng ủy quân sự huyện, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan ban, ngành của huyện cùng các tân binh và thân nhân đã có mặt tại buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân 2018

Cả hai mục tiêu lớn mà huyện Định Hóa đề ra trong mùa tuyển quân năm 2018 này đều cơ bản đạt được, đó là tỷ lệ điều khám 988 người bằng 97,8% chỉ tiêu; giao quân đủ 100% chỉ tiêu, trong đó có 6 thanh niên lên đường nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Về sức khỏe các tân binh đều có sức khỏe tốt, tuổi đời đều từ 18 đến 25 tuổi. Đặc biệt, trong số 175  tân binh thì có tới 20 thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018.

Văn nghệ chào mừng

Đúng 7h30 phút buổi Lễ giao quân chính thức được khai mạc với chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi người lính cụ Hồ, ca từ vui tươi rộn ràng khí thế thúc giục lòng người. Giai điệu sôi nổi của những bài hát thúc giục tuổi trẻ lên đường xen với những khúc ca về Đảng về người lính làm cho không khí ngày hội tòng quân thêm ý nghĩa. Buổi Lễ cũng càng trở nên rực rỡ và đẹp mắt hơn bởi mầu sắc của cờ, của hoa hòa quện trong sắc xanh biếc của những chiếc áo lính. Tất cả những hình ảnh ấy đã đã tạo nên không khí vui tươi phấn khởi thực sự của ngày hội tòng quân xuân Mậu Tuất 2018.

Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lên đài lửa.

Tiếp đó ngọn lửa truyền thống đã được đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lên đài lửa. Ngọn lửa là biểu trưng cho ý chí, tinh thần, hiệt huyết và khí thế hừng hực của tuổi trẻ Định Hóa, trong giờ phút này 191 tân binh đã sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự - Nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh trống mở hội giao quân mùa xuân 2018.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã đánh trống mở hội giao quân mùa xuân 2018. Tiếng trống như tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, giục giã trái tim tuổi trẻ hãy viết tiếp truyền thống vẻ vang, hào hùng của lớp lớp thế hệ cha anh đã anh dũng, kiên cường giành lại độc lập, tự do, bảo vệ non sông gấm vóc của Tổ quốc.

Phát biểu động viên các 191 tân binh của huyện nhà lên đường nhập ngũ năm 2018, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thanh niên lên đường nhập ngũ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình của quê hương, vượt qua mọi khó khăn ra sức học tập rèn luyện, chấp hành nghiệm chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên, với sức trẻ quyết tâm cao, lòng tự hào là con em quê hương An toàn khu cách mạng, các tân binh sẽ nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện động viên tân binh.

Với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ tỉnh và đặc biệt là sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, chính quyền và của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 tăng lên rõ rệt, quân số giao - nhận, trình độ văn hóa và các điều kiện khác đều đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn. Theo chỉ tiêu giao của UBND tỉnh, trong đợt giao quân năm 2018, huyện Định Hóa có 175 công dân lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và 16 công dân lên đường làm nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, 175 công dân của huyện sẽ lên đường làm nghĩa vụ quân sự tại 3 đơn vị đó là: Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu, Sư đoàn Bộ binh 346 quân khu I và Lữ đoàn 601– Quân khu I.

Gia đình và người thân động viên tân binh trước khi lên đường

Trước giờ lên đường các đồng chí lãnh đạo đã ân cần động viên chia sẻ và tặng hoa quà cho các tân binh cùng với niềm tin chắc chắn rằng cho dù ở bất cứ nơi đâu, ở bất cứ hoàn cảnh nào họ cũng sẽ phát huy truyền thống của quê hương cách mạng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tận trung với nước, tận hiếu với dân, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà tổ quốc và quân đội giao cho.

Đông đảo người thân, bạn bè tân binh chia tay tân binh trước khi về đơn vị.

Khi xe ô tô đưa đón các tân binh bắt đầu chuyển bánh cũng là lúc cái nắm tay thật chặt chặt, những bó hoa tươi thắm gửi trọn niềm tin yêu và những cánh tay vẫy chào xin hậu phương hãy yên lòng, hãy tin tưởng vào lớp trẻ tòng quân hôm nay, chúng tôi sẽ nỗ lực luyện rèn để xứng đáng với truyền thống của lớp lớp cha anh đi trước xây dựng quê hương ngày một đẹp giàu.

Sau 1h đồng hồ, Lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện Định Hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều cảm xúc. Các tân binh của huyện Định Hóa đã lên đường làm nghĩa vụ quân sự trong niềm vui hân hoan, xen lẫn tự hào cùng với đó là niềm tin mà Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện và người thân của các em đã gửi gắm.

T/h: Quế Chi - Cao Khánh - Trịnh Sơn