​Gần 30 tỷ đồng sửa chữa quốc lộ 3C

2018-04-06 21:03:00.0

Tháng 7-2017, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt nâng cấp Tỉnh lộ 268 thành Quốc lộ 3C với tổng chiều dài qua địa phận tỉnh Thái Nguyên là 35Km (điểm đầu từ km31, Quốc lộ 3 cũ qua huyện Định Hóa đến huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn). Nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của đường Quốc lộ, tháng 10-2017 Sở Giao thông Vận tải đã khởi công Dự án nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này với tổng kinh phí 26,9 tỷ đồng. Kinh phí được trích từ nguồn Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương.

Ảnh: Đoạn Quốc lộ 3C đã được sửa chữa

Dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến Quốc lộ 3C đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành một phần, đáp ứng tốt nhu cầu giao thương, đi lại của người dân. Các hạng mục sửa chữa, nâng cấp gồm: xử lý tình trạng lún võng, rạn nứt cục bộ mặt đường bằng thảm bê tông nhựa dày 5cm; sửa chữa hệ thống thoát nước chống ngập úng trên tuyến; bổ sung, thay thế toàn bộ hệ thống báo hiệu đường bộ gồm: biển báo, cột km, cọc H, sơn vạch kẻ đường... theo đúng quy chuẩn Quốc gia.
Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)