Đ/c Chủ tịch UBND huyện thực địa nơi tranh chấp đất đai

2018-06-01 07:30:00.0

Ngày 31/5 đồng chí Ma Đình Đối – Chủ tịch UBND huyện đã đến thực địa 2 điểm tranh chấp đất đai thuộc hai xã Quy Kỳ và Điềm Mặc. Làm việc cùng đồng chí Chủ tịch có đại diện phòng TN&MT huyện, lãnh đạo, cán bộ địa chính, trưởng thôn của hai xã.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thực địa vị trí tranh chấp đất đai thuộc xóm Khuôn Câm, xã Quy Kỳ

Điểm tranh chấp đất đai tại xã Quy Kỳ thuộc xóm Khuôn Câm, giữa 5 hộ gia đình gồm: ông Lương Kim Đồng, Phạm Thanh Hắc, Nguyễn Văn Khu, Nguyễn Quang Trung, Phạm Thanh Bình và Nguyễn Quang Tuyến, vị trí tranh chấp đất đai là tuyến đường đi vào trong rừng Khuổi Náng, các hộ dân trên chưa thống nhất được mỗi bên cùng bỏ ra phần đất của mình để làm đường đi chung cho phương tiện vào khai thác gỗ, dẫn đến việc ngăn cản không cho người và phương tiện cỡ lớn đi quan phần đất của mình, việc làm đã gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân khác có diện tích rừng ở bên trong. Điểm tranh chấp ở xã Điềm Mặc thuộc xóm Bản Giáo, nằm sát tuyến đường 264B đi xã Phú Đình của hai hộ dân là ông Nông Đình Thiện và bà Ma Thị Lợi. Tại hai địa điểm trên đồng chí Chủ tịch đã được đại diện phòng TNMT huyện và cán bộ địa chính hai xã báo cáo tình hình tranh chấp giữa hai nơi và hướng giải quyết ban đầu, đồng chí Chủ tịch chỉ đạo tới hai địa phương cần phải vào cuộc nghiêm túc, giải quyết sự việc trên tinh  thần hòa giải hai bên thảo đáng, nếu các bên không chấp nhận sự hòa giải thì sẽ xử lý vi phạm theo đúng pháp Luật.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)