Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đại hội MTTQ xã Linh Thông

21-03-2019 16:37

Trong 2 ngày 20-21/3, Uỷ ban MTTQ xã  Linh Thông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thanh Nhuận – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể cùng 85 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự đại hội.


Đồng chí: Phạm Thanh Nhận – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Linh Thông và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã Linh Thông ngày thêm đổi mới. Đến nay,  xã có 10/13 thôn, xóm đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt 91,6 % . MTTQ xã đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; đồng thời, chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát cũng được MTTQ xã quan tâm. Kết quả, Toàn xã đã sửa chữa, làm mới 6 nhà đại đoàn kết, vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được gần 62 triệu đồng, tỉ lệ hộ nghèo đến năm 2018 còn 33,92%. Điểm nổi bật của MTTQ Việt Nam xã Linh Thông trong nhiệm kỳ qua là đã  huy động được sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động được 130 hộ dân hiến đất  làm đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, MTTQ xã đã xây dựng các mô hình như mô hình toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc, mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường cảnh quan, sạch đẹp và tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Linh Thông tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; thực hiện tốt quy định xây dựng nếp sống văn minh, giữ vững danh hiệu văn hóa của các  thôn, bản, toàn dân được phổ biến giáo dục pháp luật và chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.


Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Linh Thông lần thứ IX,
nhiệm kỳ 2019-2024.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ xã Linh Thông đã hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã An Mỹ khóa IX nhiệm kỳ 2019 – 2024, cử 05 đồng chí đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện. Đồng chí Hoàng Văn Dưỡng tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã  khóa  IX nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thực hiện: Triệu Voi  (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và truyền thông)


Thống kê truy cập

Đang truy cập:99

Tổng truy cập: 51693