Đại hội Hội Đông y huyện Định Hóa lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

2019-12-05 07:59:00.0

Ngày 5/12, Hội Đông y huyện Định Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội  Đông y huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có lãnh đạo Hội Đông y tỉnh; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Ảnh: Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội

Hội Đông y huyện hiện có 24/24 Hội Đông y cơ sở, với tổng số 338 hội viên. Trong những năm qua, Hội Đông y huyện đã luôn đồng hành cùng ngành y tế huyện góp phần quan trọng trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Củng cố mạng lưới Đông y, cùng với trạm y tế xã, thị trấn làm tốt công tác kết hợp giữa đông y và tây y trong khám chữa bệnh. Trong 5 năm các cơ sở hội đã tổ chức khám và điều trị cho trên 98.000 lượt người, trong đó bệnh nhân được điều trị dùng thuốc gần 80.000 lượt người, bệnh nhân điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc là trên 10.000 lượt người. Các bệnh điều trị chủ yếu là các bệnh mãn tính như viêm phế quản, viêm gan, thận dạ dày, đau xương cốt và các bệnh khác.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội Đông y tỉnh, lãnh đạo Huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội Đông y huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn Hội Đông y huyện tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy của các hội viên; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; tăng cường học hỏi, hoàn thiện cả về y thuật và y đức; kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 9 đồng chí vào BCH hội khóa mới, ông Hoàng Trọng Ngoan được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đông y huyện Định Hóa lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời, đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Nhân dịp này, đại hội cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua./.

T/h: Quế Chi