Đại hội đại biểu nông dân xã Lam Vỹ

2018-03-14 16:56:00.0

Ngày 14/3 Hội nông dân xã Lam Vỹ tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nông Thị Phương Sao – Chủ tịch Hội ND huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã cùng 57 đại biểu Hội nông dân xã.

Xã Lam vỹ có 20 thôn bản gồm 9 dân tộc anh em cùng sinh sống, toàn xã có 920 hộ làm nông nghiệp chiếm 82,73%, chủ yếu là trồng lúa, chăn nuôi và trồng rừng. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể Hội nông dân xã Lam Vỹ đã phát triển lớn mạnh không ngừng. Đến nay, Hội có 636  hội viên, hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đã có trên 1000 lượt hội viên được đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ; Hội đã xây dựng được nguồn quỹ trên 120 triệu đồng đạt 121,5% nghị quyết đề ra. Trong phong trào nông dân SXKD giỏi đã có trên 2000 lượt hộ đăng ký, qua bình xét hàng năm có trên 1000 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi; Các hội viên nông dân SXKD giỏi đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từ đó có nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả như: mô hình chăn nuôi lợn thịt kết hợp nuôi cá, vườn ươm cây giống, các dịch vụ xay sát, vật tư nông nghiệp …cho thu nhập cao. Đến nay, tổng sản lượng lương thực bình quân hàng năm đạt 1.264,6 tấn, đàn gia súc 4.234 con, gia cầm 30.200 con; thu nhập bình quân đạt 17 triệu đồng/người/ năm; Các hội viên cũng tích cực tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới, có 430 hộ gia đình nông dân tự nguyện hiến đất với tổng diện tích gần 6000 m2 đất. Để phát huy được nhưng kết quả đã đạt được Ban chấp hành Hội nông dân khóa V đã đề ra các chỉ tiêu và giải pháp để xây dựng hội khóa VI như sau: hàng năm kết nạp mới từ 20 hội viên trở lên, 60% hộ nông nghiệp tham gia đăng ký thi đua SXKD giỏi cấp trên, 50% đăng ký đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp, tăng cường phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tổ chức dạy nghề cho trên 80 hộ viên hộ nông dân và giải quyết việc làm mới cho trên 100 hội viên,  phấn đấu xây dựng 1 đến 2 mô hình điểm về công tác tổ chức hội, tham gia xây dựng 2 mô hình trang trại gia trại, phối hợp thực hiện tỷ lệ giảm nghèo từ 3% trở lên….

Đ/c Nông Thị Phương Sao – Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội

Một nội dung quan trọng của đại hội là bầu ra ban chấp hành Hội nông dân xã Lam Vỹ khóa VI gồm những người đảm bảo có bản lĩnh chính trị vũng vàng, có đạo đức, lối sống tốt, có tinh thần đoàn kết tốt, có uy tín, năng lực lãnh đạo công tác Hội và phong trào nông dân trong tình hình mới. Với tinh thần dân chủ trách nhiệm cao đại hội đã tiến hành bầu cử ra Ban chấp hành Hội nông dân xã Lam Vỹ khóa VI gồm 11 đồng chí, đồng chí Ma Văn Bảo được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã Lam Vỹ khóa VI nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)