Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQVN HUYỆN ĐỊNH HÓA LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

25-05-2019 08:13

          Trong 2 ngày (21 và 22/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Định Hóa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện, có đồng chí Lương Văn Lành, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo; đại diện các huyện thị thành trong tỉnh cùng 161 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Description: D:\ĐẠI HỘI MTTQ\IMG_6529.JPG

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Định Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024, là sự kiện chính trị quan trọng của các tầng lớp nhân dân. Đại hội thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019; triển khai Chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Hoàng Văn Đại, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã phát biểu khai mạc Đại hội.

          Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2019; chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó, nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ các cấp huyện Định Hóa luôn phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động mọi tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng huyện Định Hóa ngày càng văn minh, hiện đại.

Trong nhiệm kỳ, MTTQ huyện Định Hóa đã triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh”. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu về chủ trương, mục tiêu, nghĩa vụ khi tham gia xây dựng nông thôn mới. Thông qua Cuộc vận động, người dân trên địa bàn huyện đã tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động, tự giác phá bỏ một số công trình nhà ở để giải phóng hành lang đường giao thông nông thôn. Từ năm, 2014 đến nay, Mặt trận các cấp huyện Định Hóa  đã vận động nhân dân đóng góp dân hiến trên 289.000 m2 đất, đóng góp 15.500 ngày công lao động, góp tiền đổi ứng cùng Nhà nước xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn mới với số tiền trên 22,8 tỷ đồng. Nhờ đó, đến nay, huyện đã có 6/23 xã đạt chuẩn NTM; bình quân các xã trên địa bàn huyện đều đạt từ 10 tiêu chí NTM trở lên...

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp MTTQ huyện Định Hóa thường xuyên triển khai sâu rộng nhiều hoạt động vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo, nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng dân cư, huy động sức mạnh của cộng đồng tham gia chăm lo cho người nghèo, người yếu thế. Từ năm 2014 đến nay, toàn huyện vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo được trên 3,1 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp huyện 1,4 tỷ đồng; quỹ cấp xã 1,7 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, huyện đã hỗ trợ xây dựng 126 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá trên 4,9 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên vươn lên thoát nghèo bền vững. Cùng với đó, công tác tiếp công dân và hoạt động hòa giải ở cơ sở tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Hiện nay, toàn huyện có 435 tổ hòa giải ở cơ sở. Trong 5 năm qua, các tổ hòa giải đã tiến hành hòa giải trên 1.200 vụ, trong đó, 1.015 vụ hòa giải thành công (đạt tỷ lệ 84,6%). Ban thanh tra nhân dân và ban giám sát đầu tư của cộng đồng ở các xã, thị trấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong hoạt động giám sát việc quản lý, điều hành và thực hiện  kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền ở địa phương, như: Quản lý đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng, các khoản quỹ do nhân dân đóng góp… Thông qua các hoạt đồng giám sát đã kịp thời phát hiện các sai phạm, MTTQ các cấp đã phản ánh, kiến nghị với cấp chính quyền để có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời sai phạm góp phần tạo niềm tin của Nhân dân đổi với chính quyền. Phát huy thành tích đạt được, nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận và đề nghị một số nhiệm vụ trong tâm trong nhiệm kỳ mới. Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường trực MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tặng Đại hội lẵng hoa tươi thắm.

Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa huyện Định Hóa luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Từ đó góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn. Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho MTTQ huyện nhiệm kỳ mới. Thay mặt Thường trực huyện ủy, Đồng chí Lương Văn Lành, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao cờ và hoa cho Đại hội.

Description: D:\ĐẠI HỘI MTTQ\IMG_6481.JPG

Đại hội cũng đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 67 ủy viên. Tại phiên họp thứ nhất Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa khóa XX đã cử Ban Thường trực gồm 4 đồng chí: Ông Hoàng Văn Đại, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục được cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương cử 19 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, đã có 1 tập thể được nhận Bằng khen của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; 9 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận 5 năm, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Description: D:\ĐẠI HỘI MTTQ\IMG_6547.JPG

Có thể khẳng định, những nỗ lực của Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa đã và đang mang lại những tín hiệu đáng mừng, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Thực hiện: Dương Chiêm, Khánh Cao, Quế ChiThống kê truy cập

Đang truy cập:2664

Tổng truy cập: 324189