Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri tại huyện Định Hóa

2019-10-08 15:37:00.0

Sáng 07/10/2019, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Kim Sơn, huyện Định Hóa. Dự buổi tiếp xúc về phía huyện có đồng chí Nguyễn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Đại, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Các cử tri đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Hùng, đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin nhanh dự kiến chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kiến Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21-10 đến 21/11/2019. Nội dung sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 8 dự án luật; đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; thực hiện chức năng giám sát và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri Triệu Văn Hà, xóm 5, Kim Tiến, xã Kim Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đại diện các cử tri đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Băn khoăn trong vấn đề sáp nhập xã Kim Sơn và Kim Phượng để thành lập xã Kim Phượng; Khó khăn trong công tác biên chế ngành Giáo dục hiện nay; Bất cập trong chế độ chính sách đối với giáo viên các xã 135; Cần tăng mức phụ cấp cho người cao tuổi và khuyết tật; Tăng mức hỗ trợ cho người dân trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng; Làm rõ chính sách hỗ trợ vay vốn đối với học sinh, sinh viên…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo địa phương đã giải trình một số vấn đề, nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, đề xuất thuộc thẩm quyền của Trung ương được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp và gửi tới Kỳ họp và các bộ, ban, ngành Trung ương xem xét, giải quyết./.

Thực hiện: Dương Chiêm - Quế Chi