Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9

2020-06-25 15:29:00.0

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 23-6, tại huyện Định Hóa, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do Đại tá Đỗ Đại Phong, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1 làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi được đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Các cử tri tại Hội nghị đã kiến nghị 7 nội dung, trong đó có 6 nội dung thuộc thẩm quyền Quốc hội gồm: Ưu tiên triển khai Dự án đường mòn Hồ Chí Minh giai đoạn 2 (từ thị trấn Chợ Chu đi ngã 3 Trung Sơn, tỉnh Tuyên Quang); sớm lập quy hoạch chi tiết tiểu vùng trọng điểm ATK và xây dựng định hướng phát triển; có cơ chế chính sách đặc thù hỗ trợ đối với Đề án khôi phục, bảo tồn phát triển rừng, cảnh quan ATK Định Hóa giai đoạn 2008-2020; quan tâm lắp đặt trạm thu phát sóng truyền hình Quốc gia để người dân vùng sâu, vùng xa được tiếp cận thông tin, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; dân tộc Sán Chí đang gặp khó khăn trong việc đăng kí hộ tịch và làm mã định danh cá nhân.

Thay mặt đoàn, đồng chí Đỗ Đại Phong đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi đến các kỳ họp Quốc hội./.

Thực hiện: Dương Chiêm – La Then