Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Định Hóa

2019-11-13 21:37:00.0

Ngày 8-11 thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XIII, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021, các Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện có buổi tiếp xúc cử tri tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Đình

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Phú Đình và Bảo Cường có các đại biểu HĐND tỉnh: Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Lương Văn Lành - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Chu Thị Thúy Hà - UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; Các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại 02 xã. Tại buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Lam Vỹ và Trung Hội có các đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn và các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại 2 xã.

Tại các điểm tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông tin đến các bậc cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh, của huyện, dự ước thực hiện năm 2019, nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021, báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ hợp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ảnh: Cử tri xã Lam Vỹ phát biểu  ý kiến

Trong các buổi tiếp xúc cử tri, cử tri các địa phương đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện. Các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như: Nâng cấp các tuyến đường giao thông liên xã, liên thôn; Nâng cấp cải tạo đường điện; Chế độ chính sách làm nhà ở; kinh phí quản lý hỗ trợ rừng đặc dụng; Cấp mới cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa sau khi sáp nhập các xóm theo quy định; Chế độ, chính sách đối với cán bộ ở cơ sở...

Sau khi tiếp thu ý kiến của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, các phòng ban chuyên môn đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, những ý kiến nào chưa được giải quyết sẽ tiếp thu gửi đến kỳ họp của HĐND tỉnh và huyện.

Thực hiện: Dương Chiêm - Công Sơn