Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Thịnh va Bảo Cường

20-06-2019 17:17

ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TXCT TẠI XÃ ĐỒNG THỊNH VÀ BẢO CƯỜNG

Ngày 19/6, Đoàn Đại biểu HĐND huyện do đồng chí Lương Văn Lành, chủ tịch HĐND huyện, bí thư Huyện Ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri xã Đồng Thịnh và Bảo Cường.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bảo Cường

Cử tri xã Đồng Thịnh đã có 17 ý kiến, kiến nghị gửi tới đại biểu HĐND huyện, một số vấn đề như: Đề nghị huyện quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường tiểu học, trường thiếu nhân viên thư viện, và 02 vị trí việc làm, xét hỗ trợ cho học sinh khuyết tật; Hỗ trợ kinh phí chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, huyện sớm thẩm định dự án chương trình 135 hỗ trợ phát triển sản xuất và xây dựng NTM để nhân dân tổ chức thực hiện; Chế độ bảo hiểm cho TNXP, năm 2019 hội viên có thẻ bảo hiểm lấy thuốc huyết áp và tiểu đường phải trả tiền, tại sao?.. Công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại địa bàn xã cần phải thực thực triệt để hơn và đúng quy trình; Cơ chế chính sách hỗ trợ người chăn nuôi tái đàn cần được kịp thời hơn để nhân dân sớm ổn định cuộc sống; Cử tri đề nghị xây dựng và nâng cấp đường điện tại thôn Khuân Ca: Tăng cường giám sát thi công công trình cầu tràn Đèo Tọt I, đầu tư xây dựng trạm bơm ở cánh đồng lớn….

Cử tri xã Bảo Cường có 8 ý kiến, đề nghị: Huyện tiếp tục có cơ chế hỗ trợ, đầu tư cho xã xây dựng các tuyến đường liên ngõ, xóm; Tuyến đường từ xóm Thâm Tý – Làng Chùa đã xuống cấp, đề nghị được hỗ trợ mở rộng; Cần có cơ chế hỗ trợ cho hợp tác xã để kích cầu, hỗ trợ xóm nông thôn mới kiểu mẫu; Đề nghị tăng thêm bác sĩ cho các phòng khám tại Bệnh viện đa khoa huyện ….

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo địa phương và các ngành chuyên môn của huyện và đồng chí chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu và giải đáp, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi thẩm quyền. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền, Đoàn tiếp tục tổng hợp để trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khoá XIX sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Tin và ảnh: Minh ThưThống kê truy cập

Đang truy cập:2090

Tổng truy cập: 324041