Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid 19 trên địa bàn xã Bộc Nhiêu

29-01-2021 10:23

Thực hiện Công văn số 193/UBND-VP ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid 19

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã trong thời gian tới. UBND xã đề nghị các ban  ngành đoàn thể, Tram y tế, Công an xã, các xóm trong toàn xã nghiêm túc triển khai một số nội dung sau:

1.  Thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở y tế, UBND huyện về tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 trên địa bàn xã.

2. Các đội phản ứng nhanh, Tổ tự quản các xóm tăng cường rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương, các trường hợp trở về từ vùng có dịch hoặc các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid 19 để kịp thời thực hiện cách ly phòng chống COVID-19.

Báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Bộc Nhiêu qua thường trực BCĐ:

+ Đ/c Vũ Thị Huế - Trạm Trưởng, SĐT 0345.382.723

+ Đ/c Lê Quân – Trưởng Công an xã, SĐT 0984.159.888

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ tự quản, phòng chống dịch Covid 19 tại các xóm; Tiếp tục thực hiện “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kịp thời khoanh vùng, cách ly dập dịch hiệu quả khi phát hiện các trường hợp nghi nghiễm, nhiễm Covid 19 trên địa bàn.

3. Trạm Y tế xã và Công an xã;

  • Tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch COVID-19 để kịp thời tham mưu đề xuất, xử lý các diễn biến của dịch.

- Trạm Y tế Chủ trì phối hợp với Công an xã  thực hiện tốt việc tiếp nhận, quản lý, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn khai báo y tế đối với những người đã hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương, để tiếp tục tự cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày hết thời gian cách ly tập trung.

Tăng cường công tác quản lý, rà soát thống kê, quản lý, theo dõi nhân hộ khẩu trên địa bàn, đặc biệt từ vùng có dịch, các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid 19 và các trường hợp liên quan khác để thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phù hợp.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6856

Tổng truy cập: 1309156