Trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xóm Bục Việt - Xã Bộc Nhiêu

2020-12-02 23:20:00.0

Ngày 2-12, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Bùi Thị Oanh, xóm Bục Việt, xã Bộc Nhiêu (Định Hóa). Đến dự có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đây là hộ nghèo từ nhiều năm nay sống trong căn nhà đã bị xuống cấp trầm trọng, không có điều kiện để sửa chữa cũng như xây mới. Trước hoàn cảnh khó khăn này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã trích nguồn quỹ từ Chương trình từ thiện “Xuân mới an vui tới mọi nhà” hỗ trợ hộ nghèo toàn bộ số tiền xây nhà mới. Căn nhà được xây dựng trên diện tích 54m2, với tổng chi phí xây dựng 87 triệu đồng.

Tại gia đình, đồng chí Vũ Hồng Bắc bày tỏ sự cảm ơn đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã chung tay cùng chính quyền địa phương có những việc làm giúp đỡ thiết thực cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, động viên và mong muốn các gia đình được hỗ trợ nhà ở trong thời gian tới sẽ ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, đại diện UBND tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, huyện Định Hóa cùng nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã trao tặng những phần quà thiết thực đến gia đình bà Bùi Thị Oanh.